nguyen-nhan-hoi-nach
Nguyên nhân hôi nách từ đâu - Đăng ngày:

Nguyên nhân hôi nách chủ yếu là do tuyến bài tiết ở da

Một là apocrine (tuyến mồ hôi lớn)nằm ở lớp dưới da, sẽ mở ra ở các lỗ chân lông tuyến này chỉ phân bố ở nách, âm hộ và lông mày, sẽ thải ra chất lỏng khá đặc, có chứa mỡ nhờn, protein và các chất sắt. Còn lại là eccrine (tuyến mồ hôi nhỏ) có nhiệm vụ đào thải các chất cặn bã, tuyến này phân bố toàn thân, thải ra 0,5% muối và 99% nước.

nguyen-nhan-hoi-nach
Và mùi hôi nách sinh ra là do các chất trên khi kết hợp với sự phân giải của các vi khuẩn dưới nách sẽ tạo thành một loại axit béo không bão hòa có mùi khó ngửi. Những người bị hôi nách thường dùng các chất khử mùi bên ngoài do quá khó chịu với mùi hôi cơ thể tuy nhiên hiệu quả lại không được như mong muốn. Vì những phương pháp này chỉ có tác dụng tạm thời mà không thể điều trị triệt để mùi hôi nách.
Bệnh hôi nách thường xuất phát từ yếu tố di truyền bởi những người có bố mẹ bị hôi nách thì tỷ lệ mắc hôi nách lên tới 50 – 80% (50% với những người có bố hoặc mẹ bị hôi nách và 80 % với những người có cả bố mẹ đều bị hôi nách). Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân gây hôi nách khác như: Rối loạn hormone, chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày không tốt, mặc áo quá trật, thời tiết nắng nóng, tâm lý không tốt…

nguyên nhân gây hôi náchBệnh hôi nách không gây ảnh hưởng cho sức khỏe người bệnh nhưng lại làm ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý người bệnh. Phần lớn người bệnh cảm thấy quá xấu hổ nên thường hạn chế đến những nơi có đông người hoặc tiếp xúc với người khác, hôi nách chính là bức rào cản lớn giữa người bệnh và những người xung quanh.

 

 

 

 

Ngoài nguyên nhân hôi nách từ đâu, Hôi nách còn có những đặc tính:

  • Tính thay đổi theo mùa
  • Tính thay đổi theo tuổi tác

Tìm hiểu: Các biện pháp trị hôi nách từ thiên nhiên
Điều trị hôi nách bằng lasez có an toàn?
Trị hôi nách vĩnh viễn như thế nào?

Đăng ký thẩm mỹ trực tuyến

Hãy điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.

Họ tên
Số điện thoại
Email
Ngày hẹn
Tiêu đề
Nội dung

Khuyến mãi