cong-thuc-lam-lan-khu-mui-hoi-nach
Lăn khử mùi tự chế từ nguyên liệu thiên nhiên - Đăng ngày:

5 CÔNG THỨC TỰ PHA CHẾ LĂN KHỬ MÙI CỰC HAY

DIY tự làm từ son môi, kem dưỡng da, sữa tắm…đang được rất nhiều bạn áp dụng cho mình. Nên lăn khử mùi cũng không nằm ngoài trào lưu này. Từ những nguyên liệu thiên nhiên an toàn cho sức khỏe như bột baking soda, nước cốt chanh, dầu hạt mỡ, dầu dừa, bột bắp… là các nguyên liệu có khả năng diệt khuẩn cao, ngừa tiết mồ hôi và khắc phục mùi hôi khó chịu ở vùng nách rất tốt. Do đó, bạn có thể sử dụng các thành phần này để tạo nên lăn khử mùi theo cách của mình. Lăn khử mùi tự chế từ nguyên liệu thiên nhiên Bạn đã thử chưa ?

Chuyên mục tư vấn xin chia sẻ một số công thức pha chế lăn khử mùi tự chế từ nguyên liệu thiên nhiên cực hay.

Xem thêm: Tổng hợp các bài trị hôi nách bằng phèn chua

Tự chế lăn khử mùi Bạn đã thử chưa ? Bạn có thể tham khảo một số công thức chế biến lăn khử mùi đơn giản và hiệu quả sau đây:

1. Công thức 1

• Nguyên liệu: 100g bột bắp xay nhuyễn, 100 g bột baking soda, 100ml dầu dừa, 70ml nước chanh, 5 giọt vitamin E.

• Thực hiện: Trộn đều bột baking soda với bột bắp (ngô) trong một cái tô lớn. Tiếp đến, cho thêm dầu dừa, nước chanh và vitamin E vào rồi trộn đều tay để hỗn hợp được nhuyễn mịn. Sau đó, cho hỗn hợp này vào lọ, đóng chặt nắp và để ở nhiệt độ phòng trong vòng 24 tiếng giờ. Vậy là bạn đã có một lọ khử mùi có thể được sử dụng ngay sau đó.

cong-thuc-lam-lan-khu-mui-hoi-nach-3

2. Công thức 2

• Nguyên liệu: 50 g bột bắp xay nhuyễn, 100 g bột baking soda, 10 giọt vitamin E, 20 giọt tinh dầu hương nhài (có thể thay bằng hương tinh dầu khác tùy thích).

• Thực hiện: Trộn đều bột baking soda và bột bắp, tiếp tục cho dầu dừa, vitamin E và dầu hương nhài vào trộn đều cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn. Cuối cùng cho hỗn hợp này vào lọ đã chuẩn bị sẵn. Hãy đậy nắp thật chặt, để trong 1 ngày sau đó bạn đã có thể sử dụng.

cong-thuc-lam-lan-khu-mui-hoi-nach

3. Công thức 3

• Nguyên liệu: 3 muỗng canh baking soda, 3 muỗng canh dầu dừa, 2 muỗng canh bơ hạt mỡ (shea Butter), 2 muỗng canh bột hoàng tinh, 5 – 10 giọt tinh dầu (hương thơm tùy thích).

• Thực hiện: Làm tan chảy dầu dừa và bơ hạt mỡ trong một cái nồi nhỏ, tiếp đến cho bột hoàng tinh và bột baking soda vào trộn thật đều, sau đó cho tinh dầu vào trộn tiếp tục cho hỗn hợp nhuyễn mịn. Bạn có thể cho hỗn hợp này vào chai lọ hoặc lăn khử mùi đã hết để lưu trữ và sử dụng khi cần thiết.

cong-thuc-lam-lan-khu-mui-hoi-nach-3

Lăn khử mùi tự chế từ nguyên liệu thiên nhiên

4. Công thức 4

• Nguyên liệu: 150 g sáp ong, 100 g dầu dừa, 100 g bơ hạt mỡ, 100 g bột hoàng tinh, 5 – 10 giọt tinh dầu yêu thích.

• Thực hiện: Đun nóng sáp ong và dầu dừa cho tan chảy, sau đó cho bơ hạt mỡ và bột hoàng tinh vào trộn đều đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn. Cho hỗn hợp này vào lọ, đợi khô rồi sử dụng.

5. Công thức 5

• Một công thức khác có thể thay thế bột baking soda để làm lăn khử mùi là dùng dầu magnesium (sản phẩm được chế biến từ magnesium chloride và nước cất theo tỉ lệ 1:1). Bạn chỉ cần cho dầu magnesium và vài giọt tinh dầu yêu thích vào bình xịt rồi lắc đều trước khi sử dụng.

Tìm hiểu:

Lưu ý

• Khi tự chế lăn khử mùi, bạn chỉ nên dùng lọ nhựa, thủy tinh, không nên để vào hộp kim loại vì rất có thể hộp kim loại sẽ không tốt cho những thực phẩm dưỡng da.

• Nên tận dụng các lọ sáp lăn nách đã hết để đựng sản phẩm tự chế của mình.

• Có thể thay đổi các loại tinh dầu khác nhau tùy theo ý thích riêng của mình để tạo hương thơm ưng ý.

Xem thêm

Đặc tính của hôi nách

Bột quế trị hôi nách thế nào ?

Trị hôi nách dứt điểm

 

Đăng ký thẩm mỹ trực tuyến

Hãy điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.

Họ tên
Số điện thoại
Email
Ngày hẹn
Tiêu đề
Nội dung

Khuyến mãi