5-nguyen-nhan-dien-hinh-khien-co-be-bi-tham-den
5 nguyên nhân chính khiến “vùng kín tối màu” - Đăng ngày:

Vì sao “cô bé” không được hồng hào, vùng kín tối màu, rất nhiều chị em phụ nữ không hiểu hoặc hiểu ít hay hiểu sai về vùng nhạy cảm này. Không chỉ riêng vùng tam giác mật mà ngay cả các vùng khác như quầng vú, núm vú, nách…cũng gặp phải tình trạng tương tự. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân tại sao vùng kín lại bị thâm – một trong những vấn đề ảnh hưởng khá nhiều tới sự tự tin của các chị em phụ nữ trong cuộc sống cũng như tâm lý tình cảm gia đình.

5-nguyen-nhan-dien-hinh-khien-co-be-bi-tham-den
1. Yếu tố di truyền quyết định đến sự trắng hồng của “cô bé”

Làn da của chúng ta đều được quyết định bởi một nguyên nhân đó chính là: gen di truyền, và kể cả làn da của khu vực vùng kín cũng bị tác động bởi vấn đề này. Ở một số người, hàm lượng hắc sắc tố melanin được sản xuất ra quá mức ở nhiều khu vực, tập trung ở các phân vùng nhạy cảm: nách, bẹn, nhũ hoa, vùng kín,… khiến vùng kín tối màu, nó không trắng hồng như mong muốn. Nếu làn da của bạn thực sự không trắng mịn thì về cơ bản bạn sẽ có vùng da tại các địa điểm khác thâm đen và xỉn màu hơn, điều này là không thể tránh khỏi và rất khó để khắc phục.

5-nguyen-nhan-dien-hinh-khien-co-be-bi-tham-den1
2. Sử dụng đồ lót quá chật làm vùng kín dễ thâm và tối màu hơn

Các chị em hay mặc quần bó ôm, đồ lót quá chật sẽ tạo nên áp lực khiến huyết quản khó lưu thông, ma sát trong mô âm đạo gia tăng khiến cho tuần hoàn máu trở nên bị cản trở, dẫn đến da ở khu vực này không được nuôi dưỡng và chăm sóc tốt, từ đó hình thành nên sự thâm sạm vùng kín một cách dễ dàng hơn.

5-nguyen-nhan-dien-hinh-khien-co-be-bi-tham-den3
3. Vùng kín bị thâm do rối loạn hocmone

Ở phụ nữ, hàm lượng hormone thường có nhiều giai đoạn bị xáo trộn, đặc biệt là trong giai đoạn sinh nở: estrogen và progesterone thường bị suy giảm hoặc tăng đột ngột, làm tăng sinh các gốc tự do có hại tới da, làn da theo cơ chế phản ứng sẽ sản sinh ra nhiều hắc sắc tố melanin từ đó khiến làn da trở nên tối màu, trong đó có bao gồm cả khu vực “cô bé”

5-nguyen-nhan-dien-hinh-khien-co-be-bi-tham-den3

4. Quan hệ tình dục nhiều khiến “cô bé” bị thâm đen

Theo các chuyên gia thì đây cũng là một trong những đáp án của câu hỏi vì sao vùng kín bị thâm của chị em. Có thể lý giải điều này như sau, khi quan hệ tình dục, môi âm hộ và toàn bộ “cô bé” phải chịu sự ma sát lớn từ dương vật làm cho sự lắng đọng các sắc tố sẫm màu ở đây diễn ra nhanh chóng và mạnh mẽ hơn, dẫn đến hiện tượng thâm đen vùng nhạy cảm.

5-nguyen-nhan-dien-hinh-khien-co-be-bi-tham-den2

5. Những nguyên nhân khác khiến cho “cô bé” bị thâm đen

Ngoài 4 lý do chính khiến vùng kín bị thâm đen ở trên, còn nhiều yếu tố tác động khác như: việc vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, không có chế độ chăm sóc tốt cho da vùng kín, thừa cân nặng tạo sự chèn ép của các mao mạch máu dưới da khiến vùng kín không được điều hòa huyết mạch tốt,… cũng sẽ làm cho khu vực nhạy cảm này không trắng hồng như mong muốn của nhiều chị em.

Vùng kín âm đạo bị thâm đen không chỉ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ mà còn khiến nhiều chị em rơi vào trạng thái tâm lý lo lắng, tự ti mặc cảm lâu dần sẽ làm giảm ham muốn tình dục, ảnh hưởng không nhỏ tới hạnh phúc gia đình.
Ngoài chăm sóc vùng kín tốt, hạn chế sự thâm đen thì nhu cầu làm trắng hồng vùng kín ngày càng cao. Nhằm mang đến sự tự tin, xua tan nỗi buồn cho những chị em có vùng kín thâm đen, Viện thẩm mỹ Nguyễn Du đã cập nhật……
………

Đăng ký thẩm mỹ trực tuyến

Hãy điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.

Họ tên
Số điện thoại
Email
Ngày hẹn
Tiêu đề
Nội dung

Khuyến mãi